So Sánh Cửa Thép Vân Gỗ Và Cửa Nhôm Kính

So sánh cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính để việc lựa chọn loại cửa phù hợp và đáp ứng nhu cầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu so sánh hai loại cửa phổ biến hiện nay là cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính. Bạn sẽ hiểu rõ ưu điểm, hạn chế của từng loại và trên cơ sở đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

So Sánh Cửa Thép Vân Gỗ Và Cửa Nhôm Kính: Lựa Chọn Tối Ưu Cho Ngôi Nhà Của Bạn

sau đây là bảng so sánh các tiêu chí mà người dùng thường quan tâm. Ngoài  ra bạn có thể đọc thêm bài viết: So sánh cửa thép vân gỗ và cửa nhựa composite để hiểu thêm về sản phẩm.

so sánh nhôm kính và cửa thép vân gỗ
so sánh nhôm kính và cửa thép vân gỗ

Bảng So Sánh Cửa Thép Vân Gỗ Và Cửa Nhôm Kính

Đặc điểm Cửa thép vân gỗ Cửa nhôm kính
Chất liệu Thép mạ điện, phủ vân gỗ Hợp kim nhôm, kính cường lực
Trọng lượng Nặng Nhẹ
Độ bền Cao Cao
Khả năng chịu nhiệt Lên đến 500 độ C Thấp
Khả năng cách âm Tốt Kém
Khả năng cách nhiệt Tốt Kém
Tính thẩm mỹ Sang trọng, cổ điển Hiện đại, tinh tế
Giá thành Cao Thấp

Đánh giá so sánh cửa thép vân gỗ và nhôm kính

Giá thành cửa

Cửa thép vân gỗ có giá thành cao hơn so với cửa nhôm kính do lắp đặt thi công có phần phức tạp hơn và ngoài ra nguyên vật liệu để sản xuất đắt hơn so với cửa nhôm kính rất nhiều. Nhưng bạn cũng không nên đánh giá và lựa chọn dựa theo giá thành sản phẩm. Mà còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Cửa thép vân gỗ đẹp
Cửa thép vân gỗ đẹp

 

Độ bền của cửa

Cửa thép vân gỗ có độ bền cao hơn so với cửa nhôm kính do vật liệu thép có đặc tính cứng cáp và chắc chắn hơn nhôm. Tuổi thọ của cửa thép vân gỗ có thể lên đến 20 năm, trong khi cửa nhôm kính chỉ có tuổi thọ khoảng 10 năm.

Bạn có thể tham khảo thêm : Cửa thép vân gỗ bền không?

Khả năng chịu nhiệt và chống cháy

Cửa thép vân gỗ có khả năng chịu nhiệt cao hơn so với cửa nhôm kính, có thể chịu được nhiệt độ lên đến 500 độ C trong khi cửa nhôm kính chỉ chịu được nhiệt độ dưới 100 độ C. Ngoài ra, cửa thép vân gỗ có khả năng chống cháy tốt, được khuyên dùng cho các công trình có yêu cầu cao về an toàn cháy nổ.

Cửa nhôm kính cho biệt thự
Cửa nhôm kính cho biệt thự

Khả năng cách âm, chống ồn:

Cửa thép vân gỗ có khả năng cách âm, chống ồn tốt hơn so với cửa nhôm kính do vật liệu thép có đặc tính cản âm thanh tốt hơn ngoài ra còn có lớp giấy tổ ong tăng cường khả năng cách âm. Điều này giúp mang lại không gian yên tĩnh hơn bên trong ngôi nhà.

Khả năng chống trộm

Cửa nhôm kính có khả năng chống trộm tốt hơn so với cửa thép vân gỗ do vật liệu nhôm có đặc tính cứng cáp và chắc chắn hơn. Ngoài ra, cửa nhôm kính thường được lắp thêm các thanh chống trộm, khóa chắc chắn để tăng cường khả năng bảo vệ.

Mẫu mã, kiểu dáng

Cả cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính đều có nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, cửa nhôm kính thường được ưa chuộng hơn về mặt thẩm mỹ do có vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt.

Vẻ đẹp hiện đại của cửa nhôm kính
Vẻ đẹp hiện đại của cửa nhôm kính

Nên chọn cửa thép vân gỗ hay cửa nhôm kính?

Việc lựa chọn loại cửa phù hợp giữa cửa thép vân gỗ và cửa nhôm kính phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính và sở thích thẩm mỹ của từng gia đình.Nếu bạn cần một loại cửa có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt, chống cháy tốt thì cửa thép vân gỗ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn cần một loại cửa có giá thành vừa phải, nhẹ nhàng, dễ thi công lắp đặt thì cửa nhôm kính là lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn đang không biết lựa chọn loại cửa nào hãy liên hệ ngay chúng tôi Cửa Nghệ An Hà Tĩnh để được chuyên gia tư vẫn nhé.

đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *